Bé gái bị bỏ rơi trong thùng xốp bên đường đã có gia đình mới

0
49
Bé gái bị bỏ rơi trong thùng xốp

Sau khi thông tin bé gái bị bỏ rơi trong thùng xốp bên đường được đăng tải, đã có hơn 50 căp vợ chồng từ nhiều nơi đến xin nhận cháu làm con nuôi.

Ngày 29/10, bà Lê Thị Sáu, phó chủ tịch UBND phường Điện Ngọc (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) cho biết đã bàn giao bé gái bị bỏ rơi trong thùng xốp cho bà Lê Thị Ngọt (45 tuổi, trú tại phường Điện Ngọc) làm con nuôi. Trước đó, mặc dù cũng có rất nhiều cặp vợ chồng đến xin nhận cháu bé về nuôi, tuy nhiên chính quyền vẫn quyết định giao cho bà Ngọt (là em gái ông Cam, người đầu tiên phát hiện ra bé gái) nuôi nấng. Vì theo bà Lê Thị Sáu nói thì “vợ chồng bà này nhiều năm chưa có con, gia đình khá giả, đủ điều kiện chăm sóc, hơn nữa bà Ngọt lại là em gái của ông Cam nên chính quyền quyết định chọn bàn giao bé cho hộ này”.

Cũng theo bà Phó chủ tịch phường Điện Ngọc thì sức khỏe của cháu bé hiện rất tốt. Bệnh viện cũng đã tiến hành khám và xác định bé không có bệnh tật gì.

Bé gái bị bỏ rơi trong thùng xốpBé gái lúc mới được người dân phát hiện nằm trong thùng xốp, trên người chỉ có một bộ quần áo mỏng và không có bất kỳ thứ gì khác đi kèm.

Bà Sáu cũng cho biết, trong vòng 10 ngày đã có hơn 50 cặp vợ chồng đến UBND phường Điện Ngọc để xin nhận bé gái làm con nuôi, tuy nhiên chính quyền chưa thể bàn giao được vì nhiều người cho rằng có thể bé gái bị bắt cóc rồi bỏ lại đó, cần phải có thời gian để xác minh. Tuy nhiên, sau khi cơ quan công an đã điều tra và không có thông tin để chứng minh việc này. “Có thể bố mẹ đứa bé không đủ điều kiện nuôi nấng, và biết em gái ông Cam hiếm muộn nên đã đặt bé trước cổng nhà ông này”, bà Sáu nói.

Bé gái bị bỏ rơi trong thùng xốpBé gái đã về với gia đình mới của mình.

Như tin đã đưa, rạng sáng ngày 18/10, ông Lê Văn Cam (trú tại phường Điện Ngọc) đi tập thể dục như thường lệ. Nhưng khi vừa mở công ra, ông giật mình phát hiện một bé gái cơ thể tím tái vì lạnh nằm co ro bên trong một thùng xốp đặt ở lề đường. Bé gái được xác định tầm 7 tháng tuổi, nặng 8kg, trên người mặc bộ đồ màu trắng, ngoài ra không có vật gì hay thư từ để lại.

Cháu bé có thể bị bỏ rơi từ lúc nửa đêm nên khi được phát hiện gần như đã khóc đến kiệt sức.

Theo: VnExpress

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY